Trầm hương - Công dụng dùng trầm hương dùng để xông và thờ cúng

Trầm hương là do cây dó bầu sinh ra, cây dó bầu có tên khoa học là Aquilaria. Thế nhưng, không phải giống cây dó bầu nào cũng sinh ra trầm hương. Cách tạo trầm hương cũng rất đặc biệt, trong dân gian cho rằng rằng, cây dó bầu sinh ra trầm là do thân cây hoặc rễ cây bị thương tích, khi cây bị thương chất dầu trong cây tụ lại để chống lại sự phá hoại của vết thương. Khi vết thương lành rồi dần dần biến tính thành trầm.

Cây bàu dó tạo ta trầm hương tự nhiên

Tại sao chúng ta nên dùng trầm hương để  xông và thờ cúng?

Xông trầm và thắp nhang trầm là những nghi thức liên quan mật thiết đến đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay được dùng phổ biến trong dân gian để dâng cúng chư Phật, gia tiên hay mỗi khi làm ăn buôn bán.

Trầm hương vừa có tính phát tán và tính thu nhiễm.

  • Trầm hương có tính phát tán, tỏa ra hương trầm thơm có công dụng xua đuổi tà khí , tẩy uế
  • Trầm hương có tính thu nhiễm, là để mời gọi các vị thần thánh, phật, tiên, các vị tâm linh.

 

Nhang trầm hương tự nhiên

 

Giá trị thật sự của trầm hương là gì?

Để nhận thức đúng đắn giá trị của trầm hương ta nên đứng ở hai góc độ: giả khoa học và khoa học

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA TRẦM HƯƠNG

 

  • Về góc độ giả khoa học: ngoài tác dụng làm chất định hương cho nước hoa cao cấp, trầm hương còn có nhiều ứng dụng quan trọng trong y học cổ truyền, trong hương trị liệu và chữa bệnh bằng thực vật.
  • Về góc độ khoa học: trầm hương có nhiều thành phần dược liệu, giúp an thần mang đến những giấc ngủ tích cực và sinh học của con người.

Ngoài ra, người ta còn dùng trầm hương vào các hoạt động tâm linh có khi để nó ngay trong túi áo ngực nhằm cầu may và phòng tránh tai ương, dâng lên bàn thờ tổ tiên,..

Sử dụng trầm hương trong thuốc chữa bệnh giúp lưu thông tim mạch, lưu thông máu huyết, tăng khả năng phòng vệ của cơ thể. Trầm hương giúp con người ta cảm thấy thanh tịnh và xua đuổi tà khí ra khỏi cơ thể ra ngoài  

Trên thế giới trầm hương được tập trung chủ yếu một số nước: Việt Nam, Campuchia, Lào, Myama, Indonexia, Malaisia, trong đó trầm Việt Nam được đánh giá là tốt nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Trầm Hương Trung Kỳ Zalo Trầm Hương Trung Kỳ Messenger Trầm Hương Trung Kỳ 0968296680