Tác dụng của Trầm Hương - Có thể bạn chưa biết!


Tác dụng trầm miếng - Trầm hương từ xưa đã là một đặc sản quý dùng để dâng lên tầng lớp vua chúa, quý tộc.

Ngày nay giá trị Trầm vẫn không hề thay đổi, không chỉ dùng làm quà biếu tặng mà còn được mọi người sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày.

Chúng ta thường nghe nói nhiều đến trầm hương, tuy nhiên bạn có biết Trầm hương là gì và tác dụng trầm hương đối với cuộc sống không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ ?

Hiểu một cách đơn giản, trầm hương là phần gỗ của cây dó bầu bị nhiễm dầu. Dó bầu có rất nhiều loài thuộc chi Aquilaria, nhưng chỉ có 28 loài có thể tạo trầm, trong đó Việt Nam có 6 loài. Aquilaria Crassna là loài quý nhất trong nhóm này, chỉ có mặt ở 4 nước, trong đó Việt Nam có nhiều nhất và cho chất lượng tốt nhất.

TÁC DỤNG TRẦM HƯƠNG ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

· Về môi trường:

- Giúp thanh lọc môi trường, xua tan các mùi khó chịu sẵn có: Trầm hương được biết đến nhiều vì nó hút linh khí của trời và đất để tạo ra hương thơm tự nhiên giúp trừ tà, uế khí, làm môi trường sạch hơn đồng thời xua tan những mùi khó chịu sẵn có trong cuộc sống.

- Lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong không gian xung quanh: Trầm hương tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, thanh thoát lan tỏa vào không khí. Trầm hương với mùi hương thoang thoảng, phảng phất ra không gian xung quanh rất dễ chịu.

· Về tâm linh:

- Tạo hương trầm dịu nhẹ thành kính dâng Phật và gia tiên: Nhiều thế kỷ trôi qua, hương thơm từ trầm hương thường được sử dụng tại nhà thờ cũng như nơi thờ phụng. Nén hương trầm trên bàn thờ Phật giúp lòng người cảm thấy nhẹ nhàng thành kính đối với gia tiên và các chư vị Phật.

- Đẩy lùi các khí âm, tạp khí: trầm hương nguyên chất từ ngàn xưa đã được nhiều người biết đến và sử dụng trong việc tẩy uế nhằm đem lại không gian sống thoải mái. Khi xây nhà mới thường mọi người hay xông trầm hương để giải tỏa tạp khí, tạo điều kiện cho sự lưu thông khí dương, đem lại niềm vui, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình.


- Tạo điều kiện cho tài khí, vận khí có thể bước chân đến gia đình bạn: Việc kết hợp trầm hương và phong thủy có thể xua đuổi được tà ma, tạo ra được những điều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân thuận lợi trong công việc, thăng tiến thuận lợi, việc kinh doanh buôn bán hanh thông.

- Là cánh cửa thông linh, giúp con người dễ đạt trạng thái cân bằng trong tu tập, hành thiền, yogo: Trầm hương là trợ thủ đắc lực cho hành giả các pháp môn dễ định tâm khi hành thiền. Hương thơm nhẹ thoảng trong không gian yên lặng sẽ giúp hành giả cảm giác như đang tiến gần hơn về đường tịnh độ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Trầm Hương Trung Kỳ Zalo Trầm Hương Trung Kỳ Messenger Trầm Hương Trung Kỳ 0968296680