TÔN TƯỢNG TRẦM HƯƠNG THÍCH CA MÂU NI

Tạc tượng Phật trang nghiêm, công đức vô lượng!

Trong Phật giáo tạc tượng Phật vừa là nghệ thuật điêu khắc thể hiện cảm xúc tôn kính đối với Đức Phật, vừa góp phần giữ gìn hình ảnh của Phật giáo cho nhiều đời sau, đồng thời cũng là phước lành rất lớn cho người sở hữu thờ tượng.

Việc tạc tượng Phật thể hiện lòng tôn kính thờ cúng của con người với thần linh, với một thế giới siêu nhiên luôn bên cạnh để bảo vệ cho cuộc sống con người. Các bức tượng được tạc thường là: tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc... Mỗi bức tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau:

• Tôn tượng Phật Di Lặc thể hiện cho niềm hạnh phúc, biến những khổ đau, bất hạnh, giận dữ, buồn phiền thành niềm vui.

• Tôn tượng Phật Bà Quan Âm được xem là sự từ bi, bác ái, bỏ qua những đau buồn, phiền muộn trong cuộc sống để sống một cách tốt đẹp.

• Tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ giúp gia chủ tai qua nạn khỏi, không còn buồn đau, giác ngộ và chiếu sáng, soi đường cho con người đi hay làm những điều thiện, điều tốt đẹp cho đời.

Về ý nghĩa và công đức của việc tạc tượng, nếu bức tượng được đúc ra đó hảo tướng, trang nghiêm, được nhiều người chiêm ngưỡng, lễ bái cung kính, phát tâm tu hành; hoặc tượng được đặt tại một ngôi chùa có chư tăng ni tu hành chân chính, thu hút được mọi người tề tựu về tu tập rất đông thì công đức của người đóng góp vào bức tượng sẽ rất lớn.

Đầu tiên họ sẽ có duyên lành với Phật pháp hết kiếp này đến muôn kiếp về sau. Dù họ trôi lăn, lạc lối, thậm chí lỡ gây tạo tội lỗi thì vẫn không bị rơi vào đọa xứ bởi thường có người đến nhắc, kéo họ về với Phật pháp.

Hơn nữa, trong tâm người đó tự nhiên xuất hiện quyết tâm tinh tấn mãnh liệt để có thể tu hành khai mở tâm linh. Nếu tiến xa hơn, họ có thể làm người xuất gia đạo cao đức trọng, giáo hóa chúng sinh không ngừng nghỉ, điều đặc biệt là có thân tướng ta rất hoàn hảo, nghiêm trang, không bị khiếm khuyết. Tóm lại, kim thân của Đức Phật mà tạc đẹp, được đặt ở một nơi linh thiêng, có tăng ni, phật tử tinh tấn tu hành và pho tượng được truyền đời rất lâu thì thường phúc của những người phụ góp vào lớn đến mức phải sinh lên cõi trời. Nếu phải trở lại cõi người, họ luôn là người ở trong ngôi vị tôn quý, có thân tướng tốt đẹp. Thậm chí khi chịu quả báo vì một ác nghiệp nào đó, nếu phải bị tai nạn cơ thể họ sẽ được phục hồi rất nhanh, rồi thân thể lành lặn trở lại.

Trầm tạo ra một năng lượng tâm linh bí ẩn, kết nối chúng ta với đất trời. Trầm hương khiến cho tâm hồn con người thư thái và lắng dịu. Cảm thấy ấm áp như được che chở và hướng tới những điều thánh thiện. Là cầu nối và sự tôn kính với Tổ tiên và Đất trời.

Trầm trải qua gió sương để lớn lên nên nó có đầy đủ sự nhẹ nhàng của gió và đậm đà của sương. Do đó, con người chúng ta đã ưu ái đem Trầm đi chế tác thành những món đồ Mỹ nghệ đẳng cấp, sang trọng. Trong số đó có chuỗi hạt từ Trầm Hương. Chuỗi hạt Trầm hiện nay đang là xu hướng phụ kiện thời trang bởi những công năng kì diệu mà nó mang lại.

Trầm hương là Thiêng liêng, là nơi hội tụ tinh hoa đất trời mang nguồn năng lượng tốt đẹp tới cho con người!

 

TRẦM HƯƠNG TRUNG KỲ

TIÊN PHONG VỀ CÔNG NGHỆ TRẦM HƯƠNG!

1 Bình luận

  1. Chân Diệu Đức ( pháp đánh )

    Sadhu sadhu lành thay ! Coongvdduwcs vô lượng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Facebook Trầm Hương Trung Kỳ Zalo Trầm Hương Trung Kỳ Messenger Trầm Hương Trung Kỳ 0968296680